Bảng xếp hạng bóng đá hôm nay 2024 – BXH bóng đá mới nhất

Bảng xếp hạng bóng đá FIFA là gì? Những điều tân thủ cần biết trước khi bước vào sân chơi thể thao vua để không vướng phải tâm lý hoang man. Hãy cùng trang chủ trực tuyến bóng đá Xoilac tìm hiểu ngay bên dưới.

Bảng xếp hạng FIFA là gì?

Bảng xếp hạng FIFA hay còn được mọi người biết đến với tên gọi khác là FIFA World Rankings. Đây là một cơ chế xếp hạng được thiết lập cho các đội tuyển bóng đá nam và thuộc các Liên đoàn bóng đá trên toàn thế giới. Hệ thống này được áp dụng cho các đội bóng quốc gia là thành viên của FIFA, tổ chức quản lý các hoạt động bóng đá trên phạm vi toàn cầu.  Bảng xếp hạng của các đội được xác định dựa trên thành tích trong các trận đấu và các đội tuyển có nhiều chiến thắng nhất sẽ có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng danh giá này.
Bảng xếp hạng FIFA là gì?
Bảng xếp hạng FIFA là gì?

Bật mí bảng xếp hạng FIFA bóng đá

Trong phạm vi bài viết hôm nay, bảng xếp hạng FIFA cho các đội tuyển bóng đá được ra đời từ năm 2003 và bảng xếp hạng đầu tiên được công bố vào tháng 3 cùng năm. Và đây được xem là cơ sở để so sánh đồng thời xếp hạng các đội tuyển bóng đá tại một thời điểm cụ thể.

Chi tiết hệ thống bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá thế giới của FIFA đánh giá dựa trên tất cả các trận đấu quốc tế mà một đội tuyển từng tham gia từ năm 1971, thời điểm FIFA công nhận các trận đấu bóng đá đầu tiên giữa Pháp và Hà Lan. Trong khi bảng xếp hạng bóng đá nam chỉ xét trong bốn năm gần đây. Bảng xếp hạng bóng đá thế giới của FIFA được cập nhật để phản ánh kết quả thi đấu gần nhất và chỉ được cập nhật bốn lần một năm vào tháng 3, 6, 9 và 12. Trong các năm có diễn ra World Cup, lịch công bố có thể được điều chỉnh để dự đoán kết quả các trận đấu của World Cup. Bên cạnh đó, hệ thống xếp hạng của FIFA cho bóng đá sử dụng một phương pháp gần giống hệ thống điểm bóng đá Elo. Thành tích của các đội với ít hơn năm trận đấu được coi là tạm thời và các đội này thường xếp ở cuối bảng xếp hạng. Và những đội không thi đấu trong vòng 18 tháng sẽ không được xếp hạng. Xem thêm: Giới thiệu Xoilac TV || Những thông tin được chia sẻ miễn phí

Những đội tuyển xếp đầu bảng

Đức và Hoa Kỳ là hai đội duy nhất từng giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Hai đội tuyển này thường xuyên thay đổi giữa hai vị trí hàng đầu từ tháng 10 năm 2003, ngay sau World Cup 2003, đến tháng 12 năm 2008. Sau đó, đội tuyển Đức giữ vị trí thứ ba sau Na Uy trong hai lần xếp hạng đầu tiên và sau đó mất vị trí này vào tháng 3 năm 2009 bởi Brasil. Tuy nhiên, sau thành công tại Euro 2009, Đức trở lại vị trí thứ 2 vào tháng 9 năm 2009 và giữ vững vị trí này cho  đến nay.
Bật mí bảng xếp hạng FIFA bóng đá
Bật mí bảng xếp hạng FIFA bóng đá
Trong cuộc cập nhật tháng 7 năm 2015, đội tuyển Mỹ tái chiếm ngôi đầu bảng sau khi vô địch World Cup 2015. Tuy nhiên, sau thế vận hội mùa hè 2016 vào tháng 3 năm 2017, Đức lấy lại ngôi đầu bảng xếp hạng sau hơn một năm trước sự ngoạn mục của mọi người.

Kết quả thực tế của trận thi đấu

Nếu có đội thắng và đội thua thì đội thua sẽ nhận được một phần trăm cơ hội vào bảng xếp hạng, với kết quả luôn nhỏ hơn hoặc bằng 20% (do hiệu số bàn thắng bại luôn lớn hơn 0). Kết quả thực tế của trận đấu dựa trên hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng được ghi bởi cả hai đội.  Phần trăm còn lại sẽ được trao cho đội thắng cuộc, ví dụ, với tỉ số 2 – 1, phần trăm cho đội thắng là 84% và cho đội thua là 16%, tỉ số 4 – 3 mang lại kết quả tương ứng là 82% – 18%, và tỉ số 8 – 3 chia phần trăm là 96.2% – 3.8%. Do đó, một đội có thể mất điểm ngay cả khi thắng nếu họ không “thắng với tỉ số áp đảo”. Trong trường hợp hòa tỷ số với nhau, cả hai đội sẽ nhận cùng một phần trăm, dựa trên số bàn thắng mà mỗi đội ghi bàn được với tổng phần trăm không nhất thiết phải là 100%. Ví dụ như tỉ số 0–0 sẽ mang lại 47% cho mỗi đội, tỉ số 1 – 1 là 50%, và 4 – 4 là 52.5%.

Thống kê được số lần được đá sân nhà và sân khách

Trước đây, đội chủ nhà thường có lợi thế với 66% số điểm, trong khi đội khách chỉ nhận 34% còn lại. Ngay cả khi hai đội không thi đấu trên sân trung lập, tham số Rbef của đội chủ nhà tăng thêm 100 điểm.  Điều này đồng nghĩa với việc, nếu hai đội cùng thứ hạng chơi trên sân của một trong hai đội thì đội chủ nhà sẽ được dự đoán thắng với tỉ lệ tương đương với một đội thi đấu trên sân trung lập với lợi thế 100 điểm.
Thống kê được số lần được đá sân nhà và sân khách
Thống kê được số lần được đá sân nhà và sân khách
Cách biệt 100 điểm này tương ứng với lợi thế 64%–36% của kết quả được mong đợi. Việc xác định hằng số tỉ lệ C có giá trị 200 cũng giúp trong việc tính toán bảng xếp hạng bóng đá FIFA lên ngôi và khiến mọi người bất ngờ. Xem thêm: Thông tin về điều khoản dịch vụ tại Xoilac

Kết bài

Vừa rồi là thông tin về bảng xếp hạng bóng đá FIFA mà Xoilac muốn chia sẻ với quý độc giả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng bài viết hôm nay.